Enjoy the Unforgettable Wedding Dresses
WEDDING DRESS

ด้วยบุคลากร fashion designer  และ ทีมตัดเย็บ ที่มีประสบการณ์กว่า 20 ปี เข้าใจ รายละเอียด

pattern  เนื้อผ้า ลายลูกไม้  สรีระรูปทรงคนไทย  ผ่านความคิดสร้างสรรค์ และความชำนาญ ผสานอย่างลงตัว รังสรรค์เป็นชุดในวันพิเศษของคุณ

wedding dress
ชุดแต่งงาน "ไทยจักรพรรดิ"

       เป็นสไบสองชั้น โดยสไบชั้นนอกจะมีความหรูหรามาก อาจเป็นสไบปักดิ้นเงิน-ทอง ปักเลื่อม หรือกรองทองก็ได้ ซึ่งจะเรียกผ้าสไบห่มที่งดงามหรูหรานี้ว่า ผ้าห่มสะพัก
      ส่วนสไบชั้นในเป็นผ้าแพรเรียบหรือจีบก็ได้ การห่มสไบรองในก็สามารถห่มได้ทั้งแบบจักรี หรือห่มคู่กันไปกับผ้าห่มสะพักชั้นนอกก็ได้ (กรณีที่ห่มคู่กันไปนี้คือมีเสื้อเกาะอกตัวหนึ่งด้านในอยู่แล้ว
พรรดิซสองชั้น) และยังช่วยลดเรือนร่างของเจ้าสาวที่สวมใส่ให้เพรียวบางอรชรงดงามสง่าอีกด้วยน่ะค่ะ

wedding dress
ชุดแต่งงาน "อิสลาม" หรือ ชุดพิธีนิกกะห์

            หญิงชาวมุสลิมนั้น ได้รับการปลูกฝังและสืบทอดในเรื่องของชุดแต่งกายที่ต้องมีความถูกต้องในแง่ของการปกปิดเรือนร่าง เพื่อป้องกันมิให้เป็นสิ่งยั่วยุและกระตุ้นอารมณ์ของเพศชาย ดังนั้นตั้งแต่ชุดประจำวัน เรื่อยไปจนถึงชุดในงานพิธีต่างๆ นั้น ก็จะสามารถเผยให้บุคคลอื่นเห็นได้เพียงแค่ใบหน้าและฝ่ามือเท่านั้น และห้ามใส่เสื้อผ้าที่โปร่งบาง ซีทรูหรือรัดรูปร่างอีกด้วย

สำหรับรูปแบบของชุดที่เรามักจะได้เห็นกันนั้น อาจจะไม่แตกต่างกันในแง่ของรูปทรง นั่นคือเป็นชุดแขนยาวมิดชิด และมีชุดตัวในที่คลุมสูงขึ้นไปถึงศีรษะเพื่อเก็บเส้นผม จากนั้นจะมีผ้าเชิงลูกไม้คลุมทับอีกชั้นหนึ่ง ส่วนตัวชุดนั้นไม่ได้บังคับรูปทรง แต่ต้องยาวคลุมเท้า และไม่รัดรูปไปทุกสัดส่วน แต่ในส่วนสำคัญที่ทำให้ชุดเจ้าสาวแตกต่างกันไปนั้น คือการเลือกลูกไม้ที่สวยงาม ซึ่งจะมีความหลากหลายอย่างมาก บวกกับเทคนิคการเซาะวางดอกและเชิงลูกไม้ในส่วนต่างๆ ของชุด เพื่อให้ได้ความงดงามและหรูหรา ปิดท้ายด้วยการปักประดับเลื่อมตามส่วนต่างๆ ของชุด ซึ่งจะเป็นความวิจิตรงดงามชนิดที่ว่าจัดเต็ม

wedding dress
ชุดแต่งงาน"ทรงบอลกาวน์" (Ball Gown)

     มีลักษณะที่เด่นชัด คือ มีลักษณะรัดรูปช่วงเอวให้เล็กคอด ตัวเสื้อท่อนบนเข้ารูป ทำให้แลดูมีหน้าอก และกระโปรงจะมีลักษณะเป็นสุ่ม ฟู ๆ บาน ๆ เหมาะกับเจ้าสาวที่มีสะโพกอวบหรืออยากปกปิดต้นขา เพราะกระโปรงบานฟูที่ยาวเต็มตัวจะช่วยพรางสะโพกได้  สาว ๆ ที่มีรูปร่างแบบผอมสูงชุดทรงนี้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะช่วยให้คุณแลดูมีน้ำมีนวลและทรวดทรงองค์เอวมากขึ้น